เปิดแล้ว! จองตั๋ว บขส.ล่วงหน้าช่วงสงกรานต์ 63 ด้านผู้โดยสารรถ VIP-ป.1 ขึ้นรถที่ ‘กรมขนส่ง’ 9-11 เม.ย.นี้

บขส. เปิดจองตั๋วล่วงหน้าช่วงสงกรานต์ 63 พร้อมจัดรถโดยสารขึ้นที่ “ขนส่งทางบกฯ” อำนวยความสะดวก ปชช. หากจองตั๋วล่วงหน้า รถวีไอพี- ป.1 ระหว่างวันที่ 9 – 11 เม.ย.นี้ หวังช่วยแก้รถติด-ลดความแออัดภายในสถานีขนส่งฯ

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2563 ที่จะถึงนี้ บขส. ได้เปิดให้บริการจองตั๋วล่วงหน้า 90 วัน ทุกเส้นทางทั่วประเทศแล้วตั้งแต่ 23 มกราคม 2563 ที่ผ่านมาเป็นต้นไป โดยผู้โดยสารสามารถจองตั๋วผ่านช่องทางการจำหน่ายตั๋วของ บขส. อาทิ เว็บไซต์ บขส. www.transport.co.th , เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ Application “ซื้อตั๋ว บขส.” 

ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2563 ซึ่งมีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน คาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ดังนั้น บขส.จะนำรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 และรถวีไอพี เส้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไปออกวินที่กรมการขนส่งทางบก ระหว่างวันที่ 9 – 11 เมษายน 2563 รวม 3 วัน เพื่อลดความแออัดของสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)  และเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้า สอบถามการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ ช่องจำหน่ายตั๋ว ณ สถานีเดินรถของ บขส. ทั่วประเทศ และ Call Center 1490 เรียก บขส.