‘บิ๊กโอ๋-ศักดิ์สยาม’ สั่งการ ‘ทางหลวงชนบท’ จัดรถบรรทุกน้ำ-เจ้าหน้าที่ พร้อมช่วยเหลือ ปชช. ประสบภัยแล้งอย่างเร่งด่วน

ทช. รับลูก “ศักดิ์สยาม” ลุยช่วยเหลือประชาชนประสบภัยแล้งอย่างเร่งด่วน จัดรถบรรทุกน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกเต็มที่ ล่าสุดแจกจ่ายน้ำ จ.เพชรบุรีแล้ว 6,000 ลิตร ระบุหากต้องการความช่วยเหลือ โทรสายด่วน 1146

นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท  (ทช.) เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ได้ประกาศเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) 16 จังหวัดนั้น นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ประกอบด้วย สำนักงานทางหลวงชนบท แขวงทางหลวงชนบท และหมวดบำรุงทางหลวงชนบทในพื้นที่ เตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยแล้ง โดยประสานข้อมูลกับจังหวัดหากพื้นที่ใดต้องการความช่วยเหลือ หน่วยงานของ ทช.พร้อมสนับสนุนรถบรรทุกน้ำ และพนักงาน เพื่อแจกจ่ายน้ำแก่ประชาชนที่ประสบภัยทันที รวมทั้งให้ทุกหน่วยงานติดป้ายประชาสัมพันธ์บริเวณหน้าสำนักงานและรถบรรทุกน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบด้วย

ทั้งนี้ สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 4 (เพชรบุรี) และแขวงทางหลวงชนบทเพชรบุรี ได้นำรถบรรทุกน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ ณ หมู่ 10 ตำบลป่าเด็ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีแล้ว โดยได้นำน้ำ จำนวน 6,000 ลิตร แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยแล้ง อย่างไรก็ตาม หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1146 หรือแขวงทางหลวงชนบท จังหวัดในพื้นที่เพื่อทาง ทช.จะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

รายงานข่าวจาก ปภ. ระบุว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ได้ประกาศเขตให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) 16 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ มหาสารคาม หนองคาย บึงกาฬ กาฬสินธุ์ นครพนม เชียงราย น่าน อุตรดิตถ์ ชัยนาท นครสวรรค์ อุทัยธานี เพชรบูรณ์ ฉะเชิงเทรา และกาญจนบุรี