ทช. เร่งนำเครื่องจักรเข้าขุดรื้อ-ปรับระดับผิวทางถนนทรุดตัว สาย ปจ.4014 จ.ปราจีนบุรี คาดแล้วเสร็จ 10 ม.ค. นี้

ทช. เร่งนำเครื่องจักรเข้าขุดรื้อ-ปรับระดับผิวทางถนนทรุดตัว สาย ปจ.4014 จ.ปราจีนบุรี คาดแล้วเสร็จ 10 ม.ค.นี้

นายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยถึงกรณีถนนทางหลวงชนบทสาย ปจ.4014 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3347 – บ้านโคกปีบ อำเภอบ้านสร้าง, ศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ช่วง กม.ที่ 7+000 – 7+200 ด้านขวาทาง ระยะทางประมาณ 200 เมตรว่า ถนนเลียบคลองม่วงขาว ได้เกิดการทรุดตัวเสียหาย จำนวน 1 ช่องจราจร ลึกประมาณ 1 เมตร เนื่องจากมีการขุดลอกคลองและระดับน้ำมีการลดลงอย่างรวดเร็วจนเกือบแห้ง จากการสูบน้ำนำไปใช้ในการเกษตร 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมากรมทางหลวงชนบท โดยแขวงทางหลวงชนบทปราจีนบุรี ได้ดำเนินการติดตั้งกรวยยาง แบริเออร์ ป้ายเตือน สัญญาณไฟกระพริบ รวมทั้งได้ประสานผู้นำท้องถิ่น ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ ให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง พร้อมทั้งได้จัดส่งชุดซ่อมเข้าขุดรื้อและปรับระดับผิวทางและจัดการจราจร เพื่อให้รถจักรยานยนต์ รถยนต์ขนาดเล็ก สามารถสัญจรผ่านได้ก่อน

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันกรมทางหลวงชนบท โดยสำนักวิเคราะห์วิจัยและพัฒนา และแขวงทางหลวงชนบทปราจีนบุรี ได้เข้าสำรวจ วิเคราะห์หาสาเหตุเพิ่มเติม เพื่อประกอบการหาแนวทางการแก้ไขอย่างถาวรต่อไป ขณะนี้กรมทางหลวงชนบท โดยแขวงทางหลวงชนบทปราจีนบุรี อยู่ระหว่างการนำเครื่องจักรเข้าพื้นที่ เพื่อขุดรื้อปรับระดับผิวทางที่เสียหายทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 10 ม.ค. 2563 เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกปลอดภัย