การระดมทุน TMB-TBANK ประสบความสำเร็จ พร้อมผลักดันให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

การระดมทุนระหว่าง TMB และ TBANK ประสบความสำเร็จ การระดมทุนเพื่อการรวมกิจการระหว่างธนาคารทีเอ็มบีและธนาคารธนชาตประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซีอีโอย้ำลุยสานพันธกิจรวมสองแบงก์ พร้อมผลักดันให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

นักลงทุนและผู้ถือหุ้นเชื่อมั่น “ทีเอ็มบี” สนับสนุนให้การระดมทุนสำเร็จเป็นอย่างดี “ปิติ ตัณฑเกษม” ซีอีโอทีเอ็มบี นำทีมขอบคุณ พร้อมตอกย้ำเพิ่มความมั่นใจ เดินหน้าสานพันธกิจการรวมสองธนาคาร ผนึกกำลังเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน มุ่งมั่นสร้างสรรค์บริการที่ดีให้ลูกค้ามีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า คณะกรรมการธนาคาร ทีมผู้บริหาร ตลอดจนพนักงานธนาคารทีเอ็มบีและธนาคารธนชาตทุกคน ขอขอบคุณผู้ถือหุ้น และนักลงทุนทุกท่านที่มีความเชื่อมั่น และให้การสนับสนุนการระดมทุนจนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของผู้ถือหุ้นที่เข้าใช้สิทธิ TMB-T1 เพื่อซื้อหุ้นเพิ่มทุน ซึ่งมีผู้ถือหุ้นใช้สิทธิมากถึง 90% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 3.8 หมื่นล้านบาท นักลงทุนในประเทศที่เข้าลงทุนในตราสารด้อยสิทธิที่สามารถนับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 มูลค่าประมาณ 1.5 หมื่นล้านบาท และนักลงทุนต่างประเทศที่เข้าลงทุนในตราสารทางการเงินที่นับเป็นกองทุนชั้นที่ 1 มูลค่ากว่า 400 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.2 หมื่นล้านบาท

“เราเชื่อว่า การผนึกกำลังกันในครั้งนี้ จะทำให้เราสามารถบริการลูกค้าได้ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงช่องทางการให้บริการ ทั้งยังทำให้ธนาคารมีศักยภาพเพิ่มขึ้น ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทยได้ดียิ่งขึ้น เราจะพยายามให้มากกว่าที่ผ่านมา เพื่อช่วยผลักดันให้คนไทยมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น เพื่อสร้างสังคมที่เข้มแข็งและสร้างความก้าวหน้าให้เกิดขึ้นกับคนไทยทุกคน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสังคมไทยต่อไป” นายปิติ กล่าวปิดท้าย