ซิตี้ ผนึก ลาซาด้าเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซครั้งแรกในประเทศไทย เอาใจนักช้อปยุคดิจิทัล

ซิตี้ จับมือ ลาซาด้า เปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมตั้งเป้าจะมีผู้สมัครบัตรเครดิตใหม่นี้กว่า 500,000 รายทั่วภูมิภาค

ธนาคารซิตี้แบงก์ ผู้นำด้านบัตรเครดิตระดับโลก และ ลาซาด้า ผู้นำด้านแพลตฟอร์มสำหรับการช้อปปิ้งและการขายสินค้าออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์เป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ “ซิตี้ลาซาด้า” (Citi Lazada)ซึ่งเป็นบัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซบัตรแรกในภูมิภาค เพื่อเจาะตลาดนักช้อปออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเปิดตัวบัตรในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทางซิตี้แบงก์จับมือกับบริษัทอีคอมเมิร์ซเพื่อเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ที่ออกแบบมาเพื่อนักช้อปออนไลน์ในประเทศไทยเป็นพิเศษ โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ที่เปิดตัวบัตรเครดิตชนิดนี้ หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศมาเลเซียไปก่อนหน้านี้ บัตรเครดิตโคแบรนด์บัตรนี้มอบคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 10 เท่าเมื่อช้อปสินค้าผ่านลาซาด้า ประเทศไทย และเป็นการตอกย้ำความร่วมมือระหว่างซิตี้และลาซาด้าในภูมิภาคนี้

หลังจากที่ร่วมเป็นพันธมิตรครั้งแรกเมื่อปี 2016 ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นไปตามกลยุทธ์ของซิตี้ในการเร่งการเติบโตและขยายฐานลูกค้าผ่านการตลาดแบบดิจิทัล โดยอาศัยความร่วมมือและการทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านดิจิทัลและบริษัทด้านบิ๊กดาต้า โดยเน้นเรื่องการทำงานแบบโคแบรนด์ ซิตี้ต้องการที่จะเสริมความแข็งแกร่งของอีโคซิสเท็มของพันธมิตรและการทำการตลาดแบบดิจิทัลเพื่อขยายฐานลูกค้าและส่งเสริมความปลอดภัยด้านข้อมูล ลาซาด้าจะได้ประโยชน์จากการเข้าถึงฐานข้อมูลลูกค้าของซิตี้และสามารถออกแบบสิทธิพิเศษแบบโคแบรนด์ให้ลูกค้ารายใหม่ผ่านแพล็ตฟอร์มของลาซาด้า ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้าถึงลูกค้าปัจจุบันของซิตี้ได้ทั้งทางช่องทางออนไลน์และออฟไลน์

ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า”ซิตี้เดินหน้าในกลยุทธ์ด้านความร่วมมือกับพันธมิตรระดับภูมิภาค และเรารู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับลาซาด้า เพื่อเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มศักยภาพด้านดิจิทัล เพราะลูกค้าของเราใช้เวลากับโลกดิจิทัลมากขึ้น ในความร่วมมือครั้งนี้เราคาดว่าจะสามารถเพิ่มฐานลูกค้าบุคคลในประเทศไทยได้ อีกเป็นจำนวนมากในไม่กี่ปีข้างหน้านี้ทั้งนี้บัตรเครดิตCiti Lazada สามารถนำไปใช้ได้ทุกแห่งที่รับบัตรมาสเตอร์การ์ดโดยผู้ถือบัตรสามารถชำระเงินออนไลน์ได้อย่างมั่นใจในMasterCard Identity Check และMasterCard SecureCodeเพื่อทุกความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์”

ภารดี สินธวณรงค์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้เปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์อีคอมเมิร์ซบัตรแรกในประเทศไทย และได้เสริมความแข็งแกร่งของลาซาด้าในฐานะผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซ เราตั้งใจมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าของเราในทุกการจับจ่าย ธีมของบัตรนี้คือ ‘Play-It-Up’ เพื่อมอบสิทธิพิเศษด้านการช้อปปิ้งออนไลน์ และไลฟ์สไตล์ให้แก่ลูกค้า เพื่อความสนุกสนานนอกเหนือไปจากความคุ้มค่าจากโปรโมชั่นปกติของเรา เรารู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับซิตี้ ผู้นำด้านบัตรเครดิตระดับโลก”

การเปิดตัวบัตรโคแบรนด์นี้เป็นการสานต่อความแข็งแกร่งกับพันธมิตรในระดับภูมิภาคของซิตี้และลาซาด้าซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 2016 โดยความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของซิตี้ได้รับประโยชน์จากข้อเสนออย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มของลาซาด้าในภูมิภาคนี้ และในขณะที่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผู้บริโภคยังนิยมการใช้เงินสดอยู่ ดังนั้นซิตี้และลาซาด้าจะเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงประโยชน์และความสะดวกสบายของการใช้บัตรเครดิตผ่านบัตรเครดิตโคแบรนด์นี้
ตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีโอกาสในการเติบโตอีกมาก ซิตี้และลาซาด้าตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้สมัครบัตรเครดิตนี้กว่า 500,000 รายในภูมิภาคในอนาคตอันใกล้นี้

บัตรเครดิตนี้มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ด้านแฟชั่น สุขภาพความงาม ไลฟ์สไตล์ และการเดินทาง พร้อมดีลสุดพิเศษจากเมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ เจ็ทส์ฟิตเนส และแบรนด์พาร์เนอร์อีกมากมายที่ร่วมรายการ รวมทั้งสิทธิพิเศษจากมาสเตอร์คาร์ด เช่น ClassPass (คลาสพาส) Klook (คลุก) และ Frasers Hospitality (เฟรเซอร์ส ฮอสพิทัลลิตี้) ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ บนแพลตฟอร์มลาซาด้า ประเทศไทย ทุก25 บาท รับคะแนนสะสม 10 เท่า และรับคะแนนสะสม 3 เท่าเมื่อใช้บัตรฯที่ร้านค้าทั่วไปในกลุ่มแฟชั่นและสุขภาพหรือรับคะแนนสะสม 1 เท่าสำหรับยอดใช้จ่ายอื่นๆพร้อมรับคะแนนสะสม 30 เท่าในเดือนเกิด

นอกจากนี้ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรบนแพลตฟอร์มของลาซาด้า ประเทศไทย ผู้ถือบัตรยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่น
● ลดเพิ่ม 10% ในทุกหมวดสินค้าบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ประเทศไทย สูงสุด 200 บาท (จำกัดสิทธิ์สำหรับผู้ถือบัตร 3,000 ท่านแรกในแต่ละเดือน)
● ลดสูงสุด 20% สำหรับแบรนด์ที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แฟชั่น สุขภาพ หรือความงาม ใน InStyleและ LazMall (จำกัดสิทธิ์สำหรับผู้ถือบัตร 20 ท่านแรกต่อแบรนด์ต่อเดือน)
● ช่องทางพิเศษสำหรับแลกคูปองส่วนลดก่อนใครก่อนเริ่มต้นแคมเปญใหญ่เช่น 11.11, 12.12
● คูปองส่วนลด 30% เมื่อช้อปผ่านลาซาด้าในเดือนเกิด (ลดสูงสุด 500 บาท และยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 1,500 บาท)
สำหรับสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์ บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ยังร่วมกับมาสเตอร์การ์ดมอบสิทธิพิเศษ ดังนี้
● บัตรชมภาพยนตร์ฟรีที่เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ทั่วประเทศ ยกเว้นที่ ควอเธียร์ ซีเนอาร์ต (1 สิทธิ์/เดือน จำกัด 500 ที่นั่ง/เดือน)
● รับเงินคืน 3% จากฟิตเนสที่ร่วมรายการ (ไม่เกิน 2,000 บาท/เดือน)
● ส่วนลด 15% สำหรับแพกเก็จที่ร่วมรายการ สำหรับสมาชิกใหม่ของ ClassPass
● ส่วนลด 10% สำหรับแพกเก็จที่ร่วมรายการ สำหรับสมาชิกปัจจุบันของ ClassPass
● รับส่วนลด 8% เมื่อซื้อทัวร์ และการท่องเที่ยวชมสถานที่ผ่าน KLOOK โดยใช้โค้ดส่วนลด “CITIKLK8” (ใช้ได้ 1 ครั้ง/เดือน)
● รับส่วนลด 300 บาทเมื่อใช้จ่ายผ่านขั้นต่ำ 1,500 บาท บน KLOOL โดยใช้โค้ดส่วนลด “CITI300OFF” (สำหรับการใช้ครั้งเดียว)
● ฟรีห้องพักคืนที่3 เมื่อสำรองห้องพักอย่างน้อย2 คืนพร้อมอัพเกรดห้องฟักฟรีที่โรงแรมในเครือFrasers Hospitality ที่ร่วมรายการ

นอกจากนี้ผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ยังจะได้รับของขวัญแรกเข้า ไม่ว่าจะเป็นการรับเงินคืน 1,000 บาทเมื่อใช้จ่ายผ่านลาซาด้าอย่างน้อย 2,000 บาทภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ปัจจุบันที่สมัครบัตรลาซาด้า ซิตี้ จะได้รับเงินคืน 500 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านลาซาด้าอย่างน้อย 2,000 บาทภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ ตั้งแต่ 1 พ.ย.62-31 ม.ค.63 และในแคมเปญ 11.11 Shopping Festival ของลาซาด้า ผู้ถือบัตรลาซาด้า ซิตี้ จะได้รับคูปองส่วนลด 1,111 บาทเมื่อใช้จ่ายตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป
ธุรกิจด้านธนาคารเพื่อการบริโภคของซิตี้ในเอเชียแปซิฟิกมีบัตรเครดิตกว่า 15.2 ล้านใบ ใน 12 ตลาดทั่วภูมิภาค และใน 5 ประเทศในภูมิภาค EMEA (ยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา) กว่าครึ่งหนึ่งของการเปิดบัตรเครดิตใหม่และการยื่นขอเงินกู้นั้นมาจากช่องทางดิจิทัล ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าใน 3 ปีที่ผ่านมา