สตาร์บัคส์ เปิดตัว Starbucks® Coffee Workshop สอนความรู้ทุกเรื่องกาแฟ

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ นำทีมคอฟฟี่ มาสเตอร์เปิดตัว Starbucks® Coffee Workshop เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ ร้านสตาร์บัคส์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 โซน เอเทรียม ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ เพื่อเปิดโอกาสให้คอกาแฟ และผู้สนใจศาสตร์และศิลป์ของการดื่มกาแฟได้เรียนรู้และเปิดประสบการณ์แห่งโลกกาแฟ ตั้งแต่แหล่งที่มาของกาแฟจากทวีปต่างๆ หัวใจหลักของการรังสรรค์เครื่องดื่มเอสเพรสโซ่เป็นเครื่องดื่มต่างๆ  เทคนิคการชงกาแฟด้วยเครื่องชงหลากหลายประเภท ตลอดจนวิธีการชิมและแยกรสชาติกาแฟ และการเลือกสรรประเภทขนมเพื่อทานคู่กับกาแฟแก้วโปรด เพื่อให้ได้ประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ดีที่สุด

Starbucks® Coffee Workshop ซึ่งนำทีมโดย คอฟฟี่มาสเตอร์ (สวมผ้ากันเปื้อนสีดำ) ผู้เชี่ยวชาญทุกเรื่องของกาแฟที่ผ่านการสอบคัดเลือกและการฝึกอบรมอย่างเข้มข้นเป็นประจำทุกปีโดยสตาร์บัคส์ มีทั้งหมด 3 หลักสูตร ได้แก่

เวิร์คช้อป Espresso Deconstruction ที่จะพาคุณเพลิดเพลินและเรียนรู้เกี่ยวกับการ De-construct หรือการแยกองค์ประกอบของเครื่องดื่มจากเอสเพรสโซ่ และทดลองรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มกาแฟยอดนิยม อาทิ อเมริกาโน่ ลาเต้ และคาปูชิโน่ นอกจากนี้ ลูกค้ายังจะได้เรียนรู้หัวใจสำคัญของการทำช็อตเอสเพรสโซ่ที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย  ราคา 2,500 บาท

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า กาแฟจากแหล่งเพาะปลูกที่ต่างกันมอบรสชาติกาแฟที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง เวิร์คช้อป Aroma Flavor and Perfect Pairing จะพาผู้เข้าเดินทางสู่โลกแห่งกาแฟผ่านการใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ในการแยกแยะกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถพบได้ในกาแฟชนิดต่างๆ พร้อมเรียนรู้การชิมและแยกรสชาติของกาแฟจากแต่ละภูมิภาคทั่วโลก นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมยังจะได้เรียนรู้เคล็ดลับ ศาสตร์และศิลป์ในการเลือกสรรอาหารให้เหมาะสมกับรสชาติกาแฟจากแหล่งเพาะปลูกในแต่ละภูมิภาค เพื่อเพิ่มอรรถรสและยกระดับความเพลิดเพลินในการดื่มกาแฟแก้วโปรดได้อย่างดีเยี่ยม ราคา 3,000 บาท

เวิร์คช้อป Hand Brew เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการชงกาแฟด้วยต้นเองที่บ้าน ผู้เข้าร่วมเวิร์คช้อปจะได้เรียนรู้เทคนิค และฝึกชงกาแฟด้วยเครื่องชงต่างๆ  ทั้ง Pour Over Cone Brew, Chemex และ Syphon พร้อมวิธีการชิมและแยกแยะรสชาติกาแฟจากเครื่องชงประเภทต่างๆ ตลอดจนเพลิดเพลินกับเรื่องราวและรสชาติกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์จากแต่ละพื้นที่แหล่งเพาะปลูก ราคา 3,500 บาท

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ร้านสตาร์บัคส์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 (โซนเอเทรียม) โทร. 065-521-3418 หรือติดต่อ Starbucks Customer Care ที่หมายถึง 02-339-0996