‘อลิอันซ์’ขึ้นแท่นพันธมิตรหลัก ‘IOC’ ขยายฐานลูกค้าใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัล

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee – IOC) และอลิอันซ์ ประกาศการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลก „Worldwide Olympic Partner» (TOP) ของอลิอันซ์โดย จะเริ่มในปีค.ศ. 2021 หวังใช้พลังกีฬาเชื่อมสัมพันธ์และเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหม่ให้มากขึ้นผ่านช่องทางดิจิทัล รวมถึงทุกช่องทางการสื่อสารของโอลิมปิก

นายโอลิเวอร์ เบเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อลิอันซ์ กล่าวว่า จากการเป็นผู้สนับสนุนหลักในครั้งนี้ อลิอันซ์จะทำงานร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากลในการจัดหานวัตกรรมประกันภัยที่ครบวงจรเพื่อสนับสนุนกิจกรรมของโอลิมปิก ได้แก่ การสนับสนุนคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโดยมอบโซลูชั่นส์การประกัน ครอบคลุมไปถึงคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติที่ประจำอยู่ทุกประเทศทั่วโลก ทีมงานจัดการแข่งขันและเหล่าทัพนักกีฬาทีมชาติ นอกจากนั้น ยังให้การสนับสนุนแผนความคุ้มครองที่อลิอันซ์ให้บริการอยู่แล้วได้แก่ การประกันภัยยานพาหนะและประกันวินาศภัย รวมถึงโซลูชั่นส์ประกันภัยสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการในอนาคต เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงด้านเทคนิคการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการจะเริ่มตั้งแต่ปีค.ศ. 2021 ไปจนถึง ค.ศ. 2028

ทั้งนี้ เพราะมีความตั้งใจที่จะใช้พลังของกีฬาในการเชื่อมสัมพันธ์และเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหม่ให้มากขึ้นผ่านช่องทางดิจิทัล รวมถึงทุกช่องทางการสื่อสารของโอลิมปิก การเข้าไปมีส่วนร่วมกับคนรุ่นใหม่ ผ่านรูปแบบการสื่อสารที่พวกเขาใช้ในปัจจุบัน ทุกประเทศทั่วโลก นอกจากนี้อลิอันซ์ยังจะเดินหน้าเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นกับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล(International Paralympic Committee–IPC) ต่อไป เพื่อสานต่อความสำเร็จ

ด้านนายฌอง มาร์ค เพลฮอล์ หัวหน้าฝ่ายบริหารการตลาดและช่องทางจัดจำหน่ายอลิอันซ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรหลักด้านประกันภัยของการแข่งขันโอลิมปิกร่วมกับ IOC และIPC เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราจะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาการจัดการแข่งขันไปอีกระดับ ทั้งในแบบดิจิทัลและเชิงพาณิชย์ให้แพร่หลายไปทั่วโลก ซึ่งระยะเวลาในการให้การสนับสนุนจะครอบคลุมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง2022 โอลิมปิกเกมส์ปารีส2024 กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี2026 และโอลิมปิกเกมส์แอลเอ 2028