สแกนเนีย ยกระดับมาตรฐานงานบริการ มุ่งเพิ่มเวลาทำกำไรให้ลูกค้า

          สแกนเนีย จัดกิจกรรมแข่งขันการบำรุงรักษาอย่างมืออาชีพ (Professional Maintenance Competition) ยกระดับมาตรฐานงานบริการหลังการขาย ให้รถลูกค้าพร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพิ่มผลกำไรธุรกิจขนส่ง

         นายสถิตย์  ริยะตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวว่า ความใส่ใจในงานบริการ และการไม่หยุดที่จะพัฒนางานบริการ สแกนเนียจึงจัดกิจกรรมแข่งขันการบำรุงรักษาอย่างมืออาชีพ (Professional Maintenance Competition) ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพงานบริการหลังการขาย เพิ่มช่วงเวลาความพร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพให้กับรถ ช่วยขับเคลื่อนผลกำไรธุรกิจลูกค้าได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง โดยมีช่างสแกนเนียเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 14 ทีมจากศูนย์บริการทั่วประเทศ และ ผู้ชนะเลิศในปีนี้ ได้แก่ ทีม Mobile 24  ซึ่งเป็นทีมช่างจากศูนย์บริการบางนา จังหวัดสมุทรปราการ

“การแข่งขันการบำรุงรักษาอย่างมืออาชีพในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาฝีมือและสร้างความตระหนักให้กับทีมช่างได้ฝึกฝนประสบการณ์ในการทำโปรแกรมบำรุงรักษารถฯ ยกระดับเรื่องคุณภาพของงานบริการในภาพรวมของศูนย์บริการสแกนเนียทั่วประเทศ” นายสถิตย์กล่าวอีกว่า “สแกนเนียจัดกิจกรรมให้ทีมช่างได้มีการฝึกฝนฝีมืออย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพิ่มทักษะและประสบการณ์ เชื่อมั่นว่าลูกค้าผู้ใช้รถสแกนเนียจะได้รับความพึงพอใจที่เพิ่มขึ้นทุกครั้งที่เข้ามารับบริการกับเรา”

           ด้านนายวสันต์  นกไม้ เจ้าหน้าที่ฝึกอบรมฝ่ายเทคนิค บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวว่า “เกณฑ์การตัดสินเน้นความถูกต้องครบถ้วนตามขั้นตอนมาตรฐานและอยู่ในกรอบเวลากำหนดที่ช่างสแกนเนียใช้กันทั่วโลก ซึ่งนอกจากแข่งปฏิบัติจริงแล้ว เรายังเพิ่มความเข้มข้นด้วยภาคทฤษฎีที่ต้องทำควบคู่ไปด้วย ซึ่งการแข่งเราจำลองเหมือนสถานการณ์จริงประจำวัน เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจเช็คก่อนรับรถ นำรถเข้าโรงซ่อม ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงรักษาโดยละเอียด เมื่อจบการแข่งขัน จะมีการตรวจเช็คคะแนนร่วมกันระหว่างคณะกรรมการและผู้เข้าแข่งขัน ทั้งนี้คณะกรรมการจะชี้แนะถึงจุดอ่อนและจุดแข็งของแต่ละทีม ให้สามารถนำประสบการณ์ไปพัฒนา ปรับใช้ในการทำงานจริงประจำวันต่อไป”

สแกนเนีย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนางานบริการอย่างต่อเนื่อง ให้รถลูกค้าพร้อมใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพิ่มผลกำไรธุรกิจขนส่ง เพื่อขับเคลื่อนสู่ระบบขนส่งที่ยั่งยืน

                                                                           “เพราะธุรกิจคุณ สำคัญที่สุด”