‘สุวรรณภูมิ’ ปรับโฉมใหม่ลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A รองรับได้ 623 คัน ดีเดย์เปิดให้บริการ 5 ก.ย.นี้

“ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ” พร้อมเปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ที่ปรับปรุงใหม่ ดีเดย์ 5 ก.ย.นี้ พร้อมจัด Shuttle Bus วิ่งรับ-ส่งฟรี หวังเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ ทสภ. บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ตามที่ ทสภ. ได้มีโครงการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุวรรณภูมิสาย 3 ตรงข้ามศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) โดยได้มีการก่อสร้างหลังคาคลุมช่องจอดรถยนต์ทั้งหมด 623 ช่องจอด และมีการทาสีตีเส้นเครื่องหมายการจราจรบนพื้นทางเดินรถ เส้นแบ่งช่องจอด และเส้นไหล่ทางภายในลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ใหม่ทั้งหมด ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเปิดให้บริการใหม่ ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ย. 2562 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เดิมลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A เป็นลานจอดรถยนต์กลางแจ้ง จึงทำให้ที่ผ่านมาผู้ใช้บริการไม่นิยมนำรถไปจอดที่พื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากต้องจอดรถตากแดด ทสภ. จึงได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ยังคงอัตราเดิม คือ 15 นาทีแรกจอดฟรี และคิดค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท หากจอดตั้งแต่ 7 – 24 ชั่วโมง คิดค่าจอด 140 บาท 

นอกจากนี้ ทสภ. ได้จัดให้มีรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการรับ – ส่ง ระหว่างลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน A กับ อาคารผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่เปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ที่ปรับปรุงใหม่แล้ว ทสภ. จะปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ย. 2562 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ทสภ.จะยังคงเปิดให้บริการช่องทางขาออกลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C เพื่อระบายรถที่จอดค้างลานจนกว่าผู้ใช้บริการจะนำรถออกทั้งหมด ทั้งนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ AOT Contact Center หมายเลข 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง