เอไอเอ ดันเบี้ยยูนิต ลิงค์เปิดตัว ‘บอย ปกรณ์’ ยูนิต ลิงค์ แอมบาสเดอร์ หวังเปิดตลาดกลุ่มลูกค้าทั่วไป

เอไอเอ ดันเบี้ยยูนิต ลิงค์  เปิดตัว ‘เอไอเอ อิสระ พลัส’ ส่ง ‘บอย ปกรณ์’ ยูนิต ลิงค์ แอมบาสเดอร์ หวังเปิดตลาดกลุ่มลูกค้าทั่วไป สร้างการรับรู้แบบประกันชีวิตควบคู่การลงทุนหรือยูนิต ลิงค์ เพิ่ม พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ‘เอไอเอ อิสระ พลัส’ เจาะกลุ่มคนรักอิสระ ที่ต้องการความคุ้มครองชีวิตสูง พร้อมโอกาสในการรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น เล็งออกสินค้าใหม่ผ่านช่องทางทางแบงก์กรุงศรีฯ และแบงก์กรุงเทพ

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า เอไอเอ จะเน้นแบบประกันยูนิต ลิงค์ ‘เอไอเอ อิสระ พลัส’ เป็นหลัก เนื่องจากมีจุดเด่นที่ให้ความคุ้มครองสูง มีความยืดหยุ่นสูง ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนวงเงินคุ้มครองได้ทุกช่วงชีวิต สามารถซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติมได้ และหากจำเป็นยังสามารถหยุดพักชำระเบี้ยได้ รวมการเลือกลงทุนได้ตามความต้องการ

“ที่ผ่านมา ‘เอไอเอ อิสระ พลัส’ จะมีความโดดเด่นมาก มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของแบบประกันยูนิต ลิงค์ในไทย และมีสัดส่วนยอดขายเกินกว่า 50% เมื่อเทียบกับแบบยูนิต ลิงค์ทั้งหมดที่เรามีอีก 2 ตัว คือ ‘เอไอเอ สมาร์ท ซีเล็ค’ และ ‘เอไอเอ สมาร์ท เวลท์’ โดยในปีนี้เรายังมีแผนเปิดตัวยูนิต ลิงค์ ตัวใหม่ ผ่านช่องทางแบงก์กรุงศรีฯและแบงก์กรุงเทพอีกด้วย ซึ่งในปีนี้นับว่าเป็นปีที่ท้าทายของตลาดยูนิตลิงค์และทุกแบบประกันที่มีอยู่” นายอิสระ กล่าว

นอกจากนี้ เอไอเอ ยังได้ดึง “บอย ปกรณ์” นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ มาเป็น ‘เอไอเอ ยูนิต ลิงค์ แอมบาสเดอร์’ (AIA Unit Linked Ambassador) พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ‘เอไอเอ อิสระ พลัส’ อีกด้วย เพื่อสื่อสารให้คนทั่วไปซึ่งเป็นคนกลุ่มใหญ่สามารถได้เข้าถึงแบบประกันยูนิตลิงค์ได้ และค่าเบี้ยก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นที่ 18,000 บาทต่อปี เท่านั้น ซึ่งถ้าเทียบแล้วยังต่ำกว่าค่าเบี้ยเฉลี่ยของคนในกรุงเทพอีก

นายอัลเจอร์ ฟัง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า เอไอเอ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มยูนิต ลิงค์ ในไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2552 ซึ่งถือเป็นบริษัทประกันชีวิตเจ้าแรกที่ได้นำเสนอแบบประกันชีวิตควบการลงทุน และตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี เอไอเอก็เป็นผู้นำในตลาดยูนิต ลิงค์ ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดที่มากกว่า 50% และยังมีจำนวนตัวแทนที่ได้รับใบอนุญาต IC License มากที่สุดถึงกว่า 10,000 คนทั่วประเทศอีกด้วย ซึ่งเอไอเอจะยังคงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนตัวแทนประกันชีวิตเหล่านี้ให้เติบโตอย่างเป็นมืออาชีพและมีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการเงิน และการลงทุนแก่ลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพ

“จากรายงานของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) แสดงให้เห็นว่าเบี้ยประกันปีแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ยูนิต ลิงค์ในประเทศไทยมีการเติบโตมากกว่า 40% อย่างต่อเนื่องในช่วงปีพ.ศ.2559-2561 เราจึงเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของกลุ่มยูนิต ลิงค์ และได้ศึกษาและพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ยูนิต ลิงค์ของเราให้ตอบโจทย์และครอบคลุมทุกความต้องการในทุกช่วงชีวิต โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ยูนิต ลิงค์ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดนเด่นของเอไอเอ” นายอัลเจอร์ กล่าว